Giỏ hàng

Trồng trọt phương pháp hữu cơ theo ông Masanobu Fukuoka

Hôm nay SunWind muốn chia sẻ cùng các bạn về “cỏ”.
Từ trước đến nay cỏ luôn là một mối lo của người nông dân, làm sao để diệt cỏ, làm sao để vườn sạch cỏ, vì cỏ chiếm dinh dưỡng của cây trồng. Nhưng nếu bạn nhìn cỏ ở một khía cạnh khác, thì cỏ lại chính là dạng che phủ tốt nhất cho đất, giảm xói mòn, rửa trôi dinh dưỡng. Hoạt động cắt cỏ và phủ lại mặt đất lại là một bước vô cùng hiệu quả để làm tăng chất mùn hữu cơ cho đất và giảm lượng nước bay hơi khi nắng nóng.

Có lẽ nhiều bạn đã đọc cuốn “Cuộc cách mạng một cọng rơm” hay “Quả táo thần kỳ”… là những cuốn sách rất hay về nông nghiệp tự nhiên. Đây là một khía cạnh được đúc kết từ những cuốn sách này và cũng chính là những gì mà Sun&Wind đang thực hiện. Ngoài ra trồng đậu cải tạo đất cũng là một biện pháp mà bên mình thường xuyên làm.

Từ khi về mảnh đất nắng gió này cho đến nay đã hơn 1 năm, và cỏ chính là người bạn giúp chúng tôi cải tạo, biến đồi núi, sỏi đá thành những mảnh đất dần trở nên màu mỡ. Quả ngọt vẫn chưa có nhiều, nhưng nhìn sự thay đổi từng ngày của Sun&Wind chính là động lực để chúng tôi bước tiếp. Chúng tôi chia sẻ những điều này để những ai còn băn khoăn về cỏ thì hãy tự tin làm như chúng tôi đã làm nhé. Hoa thơm, quả ngọt sẽ là những gì mà bạn gặt hái được trong tương lai không xa, chúng tôi tin như vậy!!!