DOANH NGHIỆP LINH HOẠT SỬ DỤNG LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẢM BẢO SẢN XUẤT AN TOÀN KHI F0 TĂNG CAO
Trong bối cảnh số ca mắc covid-19 tiếp tục tăng cao trong thời gian gần đây dẫn đến thiếu hụt lao động tạm thời tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp đề xuất cho F1, F0 đi làm được được kỳ vọng giảm áp lực về vấn đề lao động. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn khác nhau, ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh, nơi có lực lượng lao động lớn nhất cả nước.
Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food) cho rằng: “Nên cho F1 đi làm và F0 cũng không nhất thiết đợi hết thời hạng cách ly 7 ngày, có thể chỉ là sau khi các triệu chứng, ví dụ như sốt, ho nặng xảy ra khoảng độ 01 – 02 ngày sau mà người ta thấy khỏe mạnh trở lại mà không thấy triệu chứng gì nhiều thì có thể cho họ đi làm”.
GC Food xin mời anh chị cùng xem phóng sự ngắn do Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam - VTC1 phát sóng tối ngày 16/03/2022.