Giải đáp thắc mắc thạch nha đam có tác dụng gì và hướng dẫn bảo quản
Thạch nha đam có tác dụng gì - Thạch nha đam từ trước đến nay vẫn là một trong số những món ăn được ưa chuộng để giải nhiệt, thanh mát cơ thể vào những ngày hè nắng nóng khi kết hợp với sữa chua, chè, sinh tố, nước giải khát. Trong bài viết hôm nay, GC Food sẽ bật mí với mọi người những tác dụng tuyệt vời mà thạch nha đam mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời hướng dẫn bảo quản thạch nha đam để sử dụng được lâu nhất nhé!
Cây nha đam
Trước khi đi tìm hiểu thạch nha đam có tác dụng gì, hãy cùng GC Food điểm qua một vài thông tin tiêu biểu nhất về loại cây nha đam này nhé. Nha đam là một loại thực vật chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, đồng thời được điều chế để trị bệnh tốt nên phổ biến tại mọi nơi trên thế giới.
Đặc biệt, hiện nay, nha đam còn được sử dụng để sản xuất rất nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho cho em phụ nữ và được rất nhiều sự yêu thích từ phái đẹp. Lá nha đam có 3 lớp: lớp nhựa, lớp lá, lớp nhân trong đó lớp nhân hay còn gọi là thịt lá là nơi chứa gel nha đam, cũng là bộ phận có nhiều dinh dưỡng nhất của cây.
Với thành phần có tới 90% là nước, cây nha đam đồng thời cũng cung cấp những vitamin thiết yếu, phục vụ cho sức khỏe làn da như axit béo, vitamin A, B, C, E, những enzyme tiêu hóa cơ bản.
Nha đam thường được điều chế để dùng nước, dùng gel và đặc biệt là làm thạch nha đam - món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nha đam có tác dụng gì?
Hỗ trợ chức năng gan, điều trị chứng táo bón
Sử dụng thạch nha đam thường xuyên, đúng cách có khả năng hỗ trợ chức năng gan hoạt động bình thường khi đào thải các độc tố bên trong cơ thể ra ngoài.
Bên cạnh đó, nha đam còn cung cấp nước cho đường ruột, kích thích sự hoạt động của hệ bài tiết, giúp giảm chứng táo bón, són tiểu.
Thạch nha đam chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cân bằng hệ tiêu hóa, mang đến một cơ thể khỏe mạnh.
Chống viêm, kháng khuẩn
Chống viêm, kháng khuẩn chính là lời giải đáp chính xác nhất cho băn khoăn thạch nha đam có tác dụng gì. Bởi trong thành phần của thạch có chứa một số chất kháng khuẩn, chống viêm, từ đó ức chế quá trình sản sinh axit của cơ thể, mang tới hiệu quả nhanh chóng.
Tăng cường hệ miễn dịch
Một tác dụng tiếp theo của thạch nha đam mà mọi người chắc chắn không được bỏ qua đó chính là khả năng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể tăng tốc hấp thu các chất dinh dưỡng.
Các thành phần có trong nha đam khi làm thạch vẫn được giữ nguyên như vitamin C sẽ hỗ trợ giảm tình trạng sưng nướu, chảy máu hoặc ngăn chặn các mảng bám thường gặp ở 1 số bệnh lý thông thường, làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể.
Phát triển cơ bắp
Phát triển cơ bắp tiếp tục là một câu trả lời chính xác cho băn khoăn thạch nha đam có tác dụng gì đối với cơ thể. Bởi trong nha đam có chứa tới 20 loại axit amin, hỗ trợ các mô của cơ phát triển khi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, các loại enzym có trong thạch cũng hỗ trợ cơ thể hấp thu và phân hủy thức ăn tốt hơn để phát triển cơ bắp rõ rệt.
Giảm ợ chua
Sử dụng thạch nha đam thường xuyên có khả năng cải thiện chứng ợ chua lâu năm thường gặp bởi các hợp chất có trong thành phần của nha đam sẽ kiểm soát, điều tiết axit có trong dạ dày.
Đồng thời hỗ trợ đắc lực cho quá trình chống lại sự xuất hiện của các vết viêm loét dạ dày vô cùng hiệu quả.
Bổ sung dưỡng chất
Trong thành phần của thạch nha đam chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất khoáng quan trọng cho sự phát triển của cơ thể như vitamin B, C, E và axit folic.
Đặc biệt, nha đam còn thuộc top những loại thực vật chứa nhiều vitamin b12, là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho thực đơn của những người thuần chay được đầy đủ chất dinh dưỡng.
Làm đẹp cùng thạch nha đam
Thật bất ngờ khi tác dụng làm đẹp cũng là một trong những lời giải đáp chính xác nhất về nha đam có tác dụng gì đối với cơ thể.
Các chất chống oxy hóa và vitamin có trong thạch nha đam giúp nuôi dưỡng làn da, bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây khô da do đã được cung cấp đủ ẩm.
Tham khảo thêm: Tác dụng tuyệt vời của thạch dừa mà không phải ai cũng biết.
Hướng dẫn bảo quản thạch nha đam
Sau khi đã bỏ túi thêm rất nhiều thông tin hữu ích, giải đáp cho băn khoăn thạch nha đam có tác dụng gì, GC Food muốn hướng dẫn mọi người cách bảo quản thạch nha đam để kéo dài thời gian sử dụng.
Bởi sau khi chế biến, nha đam chính là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, dễ chua, khi ăn vào có khả năng gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, hãy theo dõi những cách bảo quản thạch nha đam đúng cách và siêu đơn giản dưới đây nhé:
- Với thạch nha đam tự làm, bạn cần ngâm thạch trong nước sôi từ 15 đến 20 phút để tiêu diệt mọi vi khuẩn. Sau đó giữ nguyên lượng nước sôi này, để nguội và bỏ vào ngăn mát để bảo quản.
Cách làm này vừa giúp giữ được độ ngon, giòn của nha đam, đồng thời đảm bảo nha đam không bị các vi khuẩn gây hại tấn công làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng.
- Với các loại thạch nha đam mua sẵn tại cửa hàng, thời gian mà nhà sản xuất kiến nghị có thể bảo quản từ 6 đến 1 năm đối với trường hợp chưa mở gói. Tuy nhiên, khi đã mở gói, thời gian sử dụng được thực tế chỉ từ 1 đến 2 tuần nếu bảo quản trong ngăn tủ lạnh. Thời gian này đảm bảo thạch nha đam không bị mất đi độ tươi, giòn cũng như những dưỡng chất có trong chúng.
Tham khảo thêm: Thạch nha đam Pura tiêu chuẩn 5 sao tại GC Food.
Như vậy, qua bài viết trên, GC Food đã giúp bạn giải đáp băn khoăn thạch nha đam có tác dụng gì, đồng thời giúp bạn có thêm những cách bảo quản hiệu quả nhất. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0908307226 để được sở hữu những sản phẩm thạch nha đam chất lượng chính hãng nhất nhé. Trân trọng!